คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ

409 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ

วันที่ 16 กันยายน 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ ณ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา นำโดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล ดร.ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ พร้อมทั้งผู้ช่วยนักวิจัย ลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นการต่อยอดงานวิจัยจากการสนับสนุนของ สวทช ภาคเหนือ โดยมีวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ร่วมดำเนินการไปสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ โดยทางกลุ่มมีเป้าหมายผลิต 5,000 ตันต่อปี ในพื้นที่กว่า 540 ไร่ สำหรับจำหน่ายให้บริการแก่กลุ่มผู้เลี้ยงโคภาคเหนือ 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  คุกกี้