คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดโครงการ “ฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตรการทำไส้กรอกเยอรมัน”

1493 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดโครงการ “ฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตรการทำไส้กรอกเยอรมัน”

วันที่ 16 สิงหาคม 2562 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดโครงการ “ฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตรการทำไส้กรอกเยอรมัน” ดำเนินการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตร การทำไส้กรอกเยอรมัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.00 น. ณ อาคารแปรรูป สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดพะเยา โดยทีมคณาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร นำโดย อาจารย์เนวิชญานิ์ วุฒินิธิศานันท์ เป็นหัวหน้าโครงการ วัตถุประสงค์เพื่อฝึกปฏิบัติการทำไส้กรอกเยอรมัน Kalbsbratwurst และ Knackwurst ที่ถูกสุขลักษณะมีคุณภาพ มาตรฐาน และรสชาติดี ให้กับกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคในเขตจังหวัดพะเยา และประชาชนทั่วไปที่สนใจ ทั้งนี้มีผู้ร่วมอบรม จำนวน 30 ราย ซึ่งผู้ร่วมอบรมทุกรายได้ฝึกปฏิบัติจริง เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้จากการปฏิบัติ เป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการประกอบอาชีพแปรรูปเนื้อสัตว์ในอนาคต นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นิสิตสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารชั้นที่ปี 4 มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรมด้วย กิจกรรมดังกล่าวได้เชิญวิทยากร นางสาวกลมวรรณ ปัญญาวงศ์ พนักงานผู้ช่วยสัตวบาล สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดพะเยา และอาจารย์จักรพันธุ์ รอดทรัพย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก มาให้ความรู้พื้นฐานและแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับเทคนิคและกระบวนการผลิตไส้กรอกเยอรมัน 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  คุกกี้