คณะเกษตรฯ ม.พะเยา จัดหลักสูตรบริการวิชาการ "การแปรรูปเพิ่มมูลค่าลิ้นจี่" เพิ่มขีดในการแข่งขันการเกษตร

1214 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คณะเกษตรฯ ม.พะเยา จัดหลักสูตรบริการวิชาการ "การแปรรูปเพิ่มมูลค่าลิ้นจี่" เพิ่มขีดในการแข่งขันการเกษตร

วันที่ 9-11 ตุลาคม 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดหลักสูตร "การแปรรูปเพิ่มมูลค่าลิ้นจี่" โดย ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศษ สาขาความปลอดภัยทางอาหาร ได้รับทุนสนับสนุนภายใต้โครงการแผนปฎิบัติราชการประจำปีงบประมาณ 2564 กลุ่มภาคเหนือตอนบน 2 โครงการเพิ่มขีดในการแข่งขันการเกษตร

ในการนี้มีตัวแทนท่านนายอำเภอแม่ใจ นายกเทศมนตรีตำบลศรีถ้อย ท่านเกษตรอำเภอแม่ใจ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมเป็นเกียรติในการเปิดกิจกรรมหลักสูตรและตรวจติดตามกิจกรรมหลักสูตรดังกล่าวฯ ซึ่งมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 40 คน ตลอดทั้ง 3 วัน

โดยกิจกรรมของหลักสูตรมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งได้แก่ ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศษ, ดร. คุณากร ขันติศรี, ดร. ธนิกานต์ สันต์สวัสดิ์, ดร. รณกร สร้อยนาค และอาจารย์เนวิชญานิ์ วุฒินิธิศานันท์ บรรยายและฝึกปฏิบัติการแปรรูปเพิ่มมูลค่าลิ้นจี่ ได้แก่ วุ้นกรอบลิ้นจี่ ลูกอมลิ้นจี่ น้ำลิ้นจี่เข้มข้น แยมลิ้นจี่ ชีสพายลิ้นจี่ และเจ้าหน้ากลุ่มงานคุ้มครอง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยา บรรยายในหัวข้อ การขออนุญาตสถานที่ผลิต การขอเลขสารบบ (เลข อย) วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิต และการเก็บรักษาอาหาร ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 420

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  คุกกี้