มุ่งพัฒนา "เนื้อวัวขุนคุณภาพ" ในงานประชุมวิชาการประจำปี 2565 สำนักพัฒนาอาหารสัตว์ พร้อมนำเสนอผลงานวิจัยสุดปัง!

370 จำนวนผู้เข้าชม  | 

มุ่งพัฒนา "เนื้อวัวขุนคุณภาพ" ในงานประชุมวิชาการประจำปี 2565 สำนักพัฒนาอาหารสัตว์  พร้อมนำเสนอผลงานวิจัยสุดปัง!

ในวันที่ 1-3 กันยายน 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.โชค โสรัจกุล พร้อมคณะผู้วิจัย เข้าร่วมประชุมวิชาการประจำปีสำนักพัฒนาอาหารสัตว์ปีงบประมาณ 2565 ซึ่งมีผู้ร่วมงานเป็นนักวิชาการจากสำนักพัฒนาอาหารสัตว์ทั่วประเทศกว่า 300 คน

 

โดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล เป็นวิทยากรเสวนาเรื่อง “การผลิตเนื้อโคขุนคุณภาพ” และ นางสาวอริสรา มณีกลัด นักศึกษาจากสาขาเทคโนโลยีชีวภาพเข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบโปสเตอร์ ในประเด็น “อาหารทดแทนเกสรดอกไม้สำหรับเลี้ยงผึ้งพันธุ์" และ องค์ความรู้เกี่ยวกับ “การใช้แมลงเป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกใหม่” โดยนวัตกรรมนี้ได้รับทุนสนับสนุนความร่วมมือจากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ หน่วยทุน บพค .วช. สวก. บริษัท เอ็นพลัส อะโกร จำกัด และ ฟาร์มผึ้งของเกษตรกรที่ร่วมวิจัย ณ ลีฟวัลเลย์ รีสอร์ท จังหวัดเพชรบุรี

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  คุกกี้